Tìm hiểu dây cáp chống cháy trong hệ thống báo cháy

Tìm hiểu dây cáp chống cháy trong hệ thống báo cháy

Hiện tượng cháy nổ hiện nay rất nguy hiểm và gần đây lại thường xuyên xảy ra tại một số các công sở, nhà máy xí nghiệp , nhà ở  diễn ra khá phổ biến trong thời tiết hanh khô . Cháy nổ mỗi khi xảy ra là gây nhiều thiệt hại về của cải , vật chất và con người . Trước tình trạng nguy hiểm và để tự phòng chống cho chính mình thì con người đã thiết kế nghiên cứu ra các thiết bị báo cháy tự động và chữa cháy hiệu quả. CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE hoạt động trong vực Điện tử - Viễn thông – Tin học, hệ thống báo cháy, cáp báo cháy alantek 18AWG, chữa cháy.

Bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống báo cháy là dây cáp chống cháy chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về dây cáp chống cháy. Ví dụ như cáp báo cháy alantek 18AWG.

Cáp chống cháy như cáp báo cháy alantek 18AWG là loại cáp được sản xuất bằng chất rắn được tôi nhẵn hoặc lõi đồng được bện. Trước đây vỏ cáp chống cháy được làm bằng nhựa tổng hợp (PVC) không cháy. Nhưng vì khi lớp vỏ cháy sẽ tạo ra khói và thải một lượng lớn khí độc ra môi trường gây nguy hiểm cho tính mạng nên đã được các nhà cung cấp thay đổi cho an toàn hơn. Hiện nay, vỏ cáp chống cháy được làm từ những chất liệu ít khói và không tạo ra khí độc.

 

 

tim-hieu-day-cap-chong-chay-trong-he-thong-bao-chay-1

 

 

Công dụng của cáp chống cháy :

Cáp báo cháy alantek 18AWG, chống cháy là loại cáp được sử dụng trong những công trình có tầm cỡ và đòi hởi tính an toàn cao như Sân bay , các cao ốc, khu thương mại, chưng cư cao cấp, các khu resort.... Ở nhưng nước phát triển như Singapore thì cáp chống cháy được sử dụng rất nhiều trong hệ thống điện của công trình nhất là hệ thống thoát hiểm, hệ thống báo cháy, hệ thống điện chính..

Được sử dụng trong các hệ thống:

Hệ thống báo cháy

Hệ thống phun nước chữa cháy

Thiết bị dò tìm và thoát khói

Hệ thống đèn báo nguy khẩn cấp và báo lối thoát hiểm

Cấu tạo và tính năng cáp chống cháy

Lõi dẫn điện được bảo vệ bằng băng chắn lửa và được cách điện bằng hợp chất nhiệt rắn ít khói không Halogen hoặc XLPE. Các lõi được đặt cùng nhau và được bảo vệ bằng vỏ bọc chất liệu ít khói không Halogen được bọc thép quanh dây cáp đối với các dây cáp nhiều lõi hoặc dây dẫn bằng nhôm đối với các cáp đơn và cuối cùng được bảo vệ bằng lớp vật liệu ít khói không ở ngoài.

Cáp báo cháy alantek 18AWG là loại cáp có cấu tạo gồm : Lõi đồng, lớp cách điện Mica chống cháy, lớp cách điện XLPE (loại 1 lõi có tiết diện dưới 6mm² thì không có lớp này), lớp vỏ bảo vệ LSZH - cáp báo cháy alantek 18AWG.

Các cáp không có giáp bảo vệ không có lớp đệm bên trong và lớp bọc thép. Vỏ bọc ít khói không Halogen của tất cả các loại cáp này chống được tia cực tím. Loại Cáp FR có loại điện áp 600/1000V và được sản xuất theo BS 7211 (Dây dẫn đơn), IEC 60502 (không có giáp) và BS 7846 (Có giáp).

Loại : 1C x 1.5mm 2 tới 1C x 1000mm 2 (Dây dẫn lõi đơn)

Loại : 1C x 10mm 2 tới 1C x 1000mm 2, 2C x 1.5mm 2tới 4C x 500mm 2 (Có giáp)

Loại : 1C x 1.5mm 2 tới 1C x 1000mm 2, 2C x 1.5mm 2tới 4C x 500mm 2 (Không có giáp).

 

 

tim-hieu-day-cap-chong-chay-trong-he-thong-bao-chay-2

 

Mục đích của việc sử dụng cáp chống cháy như cáp báo cháy alantek 18AWG là để đảm bảo sự an toàn cho con người, giảm tỉ lệ tai nạn hỏa hoạn cũng như mức thiệt hại về tài sản cho chủ công trình. Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cá hệ thống công trình. Đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống những tai nạn về người lẫn tài sản.

Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, cùng với sản phẩm cáp mạng AMP giá tốt. Chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE chuyên phân phối các thiết bị mạng AMP COMMSCOPE cáp mạng commscope AMP cat5e, cáp báo cháy alantek 18AWG …. đem lại cho bạn những lợi ích cao nhất, sản phẩm chất lượng nhất. Trên đây là những điểm khác nhau giữa 2 loại cáp mạng commscope AMP cat5e và Cat6. Nếu bạn đang cần mua cáp mạng của hãng AMP. Hãy đến với công ty chúng tôi để nhận được những dịch vụ tốt nhất.


Mời bạn tham khảo thêm Thông tin thông qua:
CHI TIẾT LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE
ĐC: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội
SĐT: 04.37 823 853 - 04.66 73 43 83
Website: staphone.com.vn  - staphone.vn

Share :

Viết bình luận