Tại sao nên Lắp đặt và bảo trì hệ thống báo cháy cho ngôi nhà của bạn?

Tại sao nên Lắp đặt và bảo trì hệ thống báo cháy cho ngôi nhà của bạn?

Vào mùa hè  thời tiết năng nóng rất dễ xảy ra cháy nổ, chỉ cần có nguồn lửa bén có thể bạn mất cả ngôi nhà và tính mạng. Sau đây chúng tôi chia sẻ một số kiến thức cơ bản bảo trì về dây tín hiệu cáp báo cháy alantek 18AWG, thiết bị… để PCCC cho ngôi nhà của bạn được hiệu quả và an toàn, giúp có thể tự chữa cháy và thoát khỏi đám cháy an toàn nhất cho bạn !

Tại sao nên Lắp đặt và bảo trì hệ thống báo cháy cho ngôi nhà của bạn?

Vào mùa hè là thời điểm rất dễ xảy ra cháy nổ, lắp đặt kho lạnh bảo quản vacxin , với hệ thông chỉ cần có nguồn lửa bén có thể bạn mất cả ngôi nhà và tính mạng.

 

tai-sao-nen-lap-dat-va-bao-tri-he-thong-bao-chay-cho-ngoi-nha-cua-ban-1

 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy thường được thực hiện tại các doanh nghiệp, cửa hàng có đăng ký kinh doanh được lực lượng chuyên trách kiểm tra định kỳ, nên tình trạng cháy nỗ dẫu có cũng thường ít ảnh hưởng về tính mạng.

Lâu nay tâm lý trang bị phòng cháy chữa cháy chỉ để đối phó, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại hộ nhà dân chưa được quy định cụ thể trong văn bản pháp luật, nên hầu hết các hộ nhà dân chưa được trang bị và tự giác lắp đặt, bảo trì hệ thống, dây tín hiệu cáp báo cháy alantek 18AWG, báo cháy chữa cháy cho gia đình mình.

Chúng tôi chia sẻ một số kiến thức cơ bản để PCCC nhà dân được hiệu quả và an toàn, giúp có thể tự chữa cháy và thoát khỏi đám cháy an toàn nhất.

Bình chữa cháy với trọng lượng chất chữa cháy trong bình 3-4-5-8 kg chỉ đủ để chữa cháy đám cháy nhỏ, mới phát sinh. Bình CO2 chữa cháy hiệu quả hơn bình bột trong nhà, nhược điểm là không chữa cháy được nơi trực tiếp có điện, trọng lượng tổng bình từ 12.5kg-20kg nặng với phụ nữ. Để hiệu quả và an toàn thường sử dụng cả bình bột và bình khí thì chúng ta nên chọn vị trí đặt bình chữa cháy là nơi dễ dàng thấy và lấy thường được đặt nơi hành lang, cầu thang.

Chọn vị trí treo bình cầu chữa cháy tự động tại nơi để nhiều hàng hóa dễ cháy, kho chứa nhiều đồ không thể vào chữa cháy được, kho ít lui tới.

Đồ đạc hàng hóa không để gọn gàng,che chắn lối đi, thoát hiểm. Lắp đặt hệ thống báo cháy  tự động với cáp báo cháy alantek 18AWG để đề phòng nơi có nguy cơ cháy cao, tránh để các vật dụng dễ bén lửa gần nơi có nhiệt độ cao như gần ổ điện, bếp, bàn thờ…

Học cách sử dụng bình chữa cháy khi mua, bình mới cung cấp thời hạn sử dụng tốt nhất trong 12 tháng, sau thời hạn trên phải được nạp sạc ,lần đầu thời hạn sử dụng tốt nhất 6 tháng, không mua bình cũ tân trang nên mua nơi cung cấp có uy tín.

- Trong nhà khả năng cháy sập, lửa cháy táp vào người là rất thấp, như  cũng không thể chủ quan bạn vẫn nên lắp hệ thống báo chay với cáp báo cháy alantek 18AWG tự động thông báo khi có cháy. Thực tế cho thấy các trường hợp tử vong do cháy là do khi xảy ra cháy không biết dẫn đến ngợp khí, không vượt qua được đám cháy nơi lối thoát hiểm, khói mịt mù, làm cay mắt…đã không thoát ra ngoài được.

 

tai-sao-nen-lap-dat-va-bao-tri-he-thong-bao-chay-cho-ngoi-nha-cua-ban-2

 

Trong các thiết bị cứu hộ bạn cần có những loại sau để phụ trợ:

Màn chữa cháy: có thể cách ly vật cháy với O2, dập tắt, hoặc dùng quấn vào người thoát hiểm, ở trong phòng nơi thường xuyên sử dụng.

Cáp báo cháy alantek 18AWG :Cáp tín hiệu báo cháy 4x0.75mm2 chống nhiễu, vỏ chống cháy rất quan trọng cho hệ thống báo cháy, cảnh báo mỗi khi nguy cớ cháy có thể xảy, đảm bảo truyền tín hiện nhanh chóng kịp thời cho hệ thống.

Xây dựng thang dây thoát hiểm: Gắn sẵn tại ban-công từng tầng có thể di chuyển nhanh chóng ra ngoài mà không phải qua tầng đang cháy.

Mặt nạ phòng khói, độc: bao trùm đầu tránh ngợp khí, hít phải khí độc, cay mắt, giúp thoát hiểm dễ dàng nên ở trong phòng nơi thường xuyên sử dụng.

Vây nên lắp đặt hệ thống báo cháy với cáp báo cháy alantek 18AWG và bảo trì hệ thống báo cháy và chữa cháy cho gia đình bạn là việc cần làm ngay trước khi có những sự việc không mong muốn xảy ra !

Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, cùng với sản phẩm cáp mạng AMP giá tốt. Chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE chuyên phân phối các thiết bị mạng AMP COMMSCOPE cáp mạng commscope AMP cat5e, cáp báo cháy alantek 18AWG …. đem lại cho bạn những lợi ích cao nhất, sản phẩm chất lượng nhất. Trên đây là những điểm khác nhau giữa 2 loại cáp mạng commscope AMP cat5e và Cat6. Nếu bạn đang cần mua cáp mạng của hãng AMP. Hãy đến với công ty chúng tôi để nhận được những dịch vụ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm Thông tin thông qua:

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

ĐC: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

SĐT: 04.37 823 853 - 04.66 73 43 83

Website: staphone.com.vn  - staphone.vn

Share :

Viết bình luận