Dây cáp mạng chống nhiễu và cách phân loại

Dây cáp mạng chống nhiễu và cách phân loại

Dây cáp mạng ngày nay rất phổ biến với các loại cap mạng chống nhiễu như cáp mạng commscope AMP cat5e, cat6 … Cáp mạng AMP và các hãng sx dây mạng khác có nhiều loại khác nhau, nhưng được phân loại chủ yếu trên 2 tiêu chí: loại không chống nhiễu và cáp chống nhiễu. Dựa trên cấu tạo, công dụng, tính năng mà người ta phân loại và đưa vào sử dụng vào trong trường hợp riêng biệt. Vậy cáp mạng chống nhiễu là gì và cách phân loại chúng ra sao hãy cùng staphone.com.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Đối với loại cáp không chống nhiễu, thì công dụng của nó như cái tên của loại cap mạng này, thường người ta sẽ gọi là cáp UTP. Loại dây cap mạng này được sử dụng trong mạng LAN ở các công ty với khoảng cách ngắn, ít chịu sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Dây cáp mạng chống nhiễu lại được sử dụng nhiều trong các dự án, công trình, hệ thống có độ nhiễu sóng, điện cao. Về giá thành thì loại cáp chống nhiễu sẽ đắt hơn so với loại dây thường không chống nhiễu tín hiệu. Dựa trên những điều kiện ngoại cảnh, hoặc yêu cầu đặt ra của khách hàng để chọn loại cáp phù hợp.

 

day-cap-mang-chong-nhieu-va-cach-phan-loai-1

 

Cáp chống nhiễu AMP và các hãng khác đều có nhiều loại khác nhau.

Có nhiều nguyên nhân gây nhiễu nhưng có hai loại chính đó là: nhiễu điện từ (EMI) đó là tác động của điều kiện ngoại cảnh như ánh nắng mặt trời, môi trường dây điện, sóng điện thoại, biến tần của các thiết bị điện năng khác …và thứ hai đó là loại nhiễu chéo(Crosstalk) giữa các sợi đồng, dây tín hiệu khác trong cáp mạng. Hai nguyên nhân nhiễu trên của cáp mạn này sẽ làm cản trở, ngắt quãng, giảm tín hiệu, tốc độ chất lượng đường truyền, do đó phải cần tới cáp chống nhiễu.

Trong các loại dây trên thì cáp mạng commscope AMP cat5e- cáp mạng chống nhiễu FTP được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Cấu tạo của dây này khác hơn so với loại thường đó là có thêm Foil - lớp lá kim loại( thiếc, nhôm) bọc quanh các sợi đồng bên dưới lớp dựa PVC nguyên chất. Chính lớp kim loại đó sẽ giúp chống nhiễu hiệu quả.

Các loại chuẩn cáp mạng khác như: STP, SFTP, FFTP và SSTP thuộc dòng cao cấp, phù hợp sử dụng trong các hệ thống lớn. Do đó, cấu tạo của những loại dây cáp mạng chống nhiễu này có phần khác biệt hơn chút so với loại thường FTP, đó là bổ sung thêm các lớp lá kim loại nhằm tăng tính chống nhiễu cao lên.

Các loại cáp mạng commscope AMP cat5e, cat 6…. Cáp mạng chống nhiễu rất cần thiết trong mỗi dự án, nhất là những khu vực có độ xung nhiễu cao từ môi trường, ngoại cảnh, điện, tín hiệu, hoặc đi dây nhiều loại trong một không gian nhỏ hẹp. Để đảm bảo được tín hiệu được chất lượng, không bị chậm trễ , ngắt quãng , hãy lựa chọn loại cáp chống nhiễu.

 

day-cap-mang-chong-nhieu-va-cach-phan-loai-2

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất loại cáp tính năng cao này, bạn có thể lựa chọn dây cáp mạng của hãng AMP, bao gồm loại cáp UTP chống cháy và FTP cho cáp mạng commscope AMP cat5e và cat6.

Liên hệ để được tư vấn và nhận ưu đãi lớn khi mua cáp chống nhiễu AMP.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE để nhận được những dịch vụ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm Thông tin thông qua:

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

ĐC: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

SĐT: 04.37 823 853 - 04.66 73 43 83

Website: staphone.com.vn  - staphone.vn

Share :

Viết bình luận