TÌM HIỂU VỀ DÂY CÁP MẠNG

TÌM HIỂU VỀ DÂY CÁP MẠNG

Phải chăng bạn đang sử dụng cáp mạng Commscope AMP Cat5e? Vậy bạn đã có sự am hiểu gì về cáp mạng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn thông qua những chia sẻ ngay dưới đây.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các thiết bị có khả năng kết nối mạng ngày càng phổ biến với giá thành hợp lý nhằm đáp ứng được nhu cầu làm việc của những người sử dụng cùng với đó chính là sự phát triển của các dịch vụ mạng mà phổ biến đó chính là các thiết bị mạng. Dây cáp mạng chính là sự kết nối thông mình và hữu hiệu nhất hiện nay mà tất cả các doanh nghiệp, cá nhân đã và đang sử dụng.

1/ Khái niệm cáp mạng

Cáp mạng được biết đến là dây dẫn dạng xoắn được làm từ kim loại hay hợp kim, được chia ra thành nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là cáp đồng và cáp quang bao bọc bên ngoài là một lớp vỏ nhựa cách điện.

Dây cáp này thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin với nhiệm vụ truyền dẫn tín hiệu thông tin kết nối các máy tính lại với nhau và hình thành nên một mạng lưới hoàn chỉnh. Dây cáp mạng thông minh với tính năng kết nối đến các thiết bị điện thoại, máy tính với nhau, truy cập mạng một cách nhanh chóng và ổn định.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các thiết bị có khả năng kết nối mạng ngày càng nhiều nhưng bạn cũng không nên bỏ qua các sản phẩm dây cáp mạng với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và dễ dàng trong việc vận chuyển cũng như lắp đặt.

2/ Phân loại cáp mạng

Trên thực tế thì có rất nhiều loại cáp mạng khác nhau, được tạo ra với mục đích khác nhau, tuy nhiên có một số loại cáp cơ bản trên thị trường mà rất được nhiều người sử dụng và có tính phổ biến cao, ví dụ như sau:

+ Cáp mạng CAT 5

Đây là loại cáp được sử dụng phổ biến nhất với mức giá thành rẻ nhất trên thị trường. Việc sử dụng loại cáp này bạn sẽ thấy có hoặc là không có bọc kim loại chống nhiễu bao quanh 8 sợi cáp trước khi được bọc lớp vỏ nhựa bên ngoài.

+ Cáp mạng CAT 5E

Cáp mạng CAT 5E cũng giống như cáp CAT 5 nhưng được sản xuất theo tiêu chuẩn kĩ thuật khắt khe hơn so với CAT 5. Gần đây, hầu hết người dùng thường chọn CAT 5E bởi lẽ giá của sản phẩm cũng không chênh lệch là bao. Mặt khác, loại cáp này còn cho phép truyền dữ liệu tốt hơn rất nhiều so với CAT 5, đơn cử đó là dòng sản phẩm cáp mạng Commscope AMP Cat5e.

+ Cáp mạng CAT 6

Được thiết kế với lõi nhựa chữ thập giúp phân tách hoàn toàn 4 cặp dây xoắn, dây cáp mạng CAT 6 truyền tín hiệu ổn định hơn, vượt xa so với CAT 5 và CAT 5E. Tốc độ đường truyền của dây cáp loại này cũng tốt hơn rất nhiều so với hai loại cáp trên, có thể đạt tới 10 Gigabit/s.

+ Cáp mạng CAT 6A

Cáp mạng CAT 6A truyền dữ liệu ổn định và xa hơn so với tất cả các loại cáp mạng ở trên. Với việc sở hữu cấu trúc chữ thập và các vỏ nhựa được gia cố dày hơn cùng với lớp vỏ chống nhiễu tối đa, chịu đựng được điều kiện môi trường khắc nghiệt, sản phẩm cáp mạng này được đánh giá cao với tốc độ đáp ứng ở mức 10 Gigabit với quãng đường xa.

Hiện nay, Staphone.com.vn chúng tôi đang cung cấp rất nhiều loại dây cáp mạng và phân phối đến tận tay người tiêu dùng với đa dạng sự lựa chọn trong cả mẫu mã và giá thành. Ngoài cáp mạng thì chúng tôi còn bán cáp âm thanh alantek 18AWG. Mời bạn tham khảo thêm!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

ĐC: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

SĐT: 04.37823853 - 04.66734383 - 0974.002.002

Email: staphone@staphone.com

Website: staphone.com.vn

Facebook: Tổng Đài Điện Thoại

 

Share :

Viết bình luận