Sự khác nhau giữa cáp mạng cat5e và cat6

Sự khác nhau giữa cáp mạng cat5e và cat6

Cáp mạng hiện nay đang rất phổ biến với giá thành khá rẻ các loại cáp mạng hiện nay được sử dụng phổ biến là Cáp mạng cat5, cat5e, cat6, cat6e…  phổ biến nhất trong các loại cáp hiện nay có thể kể đến đó là cap mạng cat5e và cat6. Cáp mạng AMP này giúp truyền dẫn thông tin, dữ liệu từ máy tính này tới máy tính khác, từ khu vực này tới khu vục khác, tới các phạm vi rộng lớn hơn. Sự khác nhau giữa cáp mạng commscope AMP cat5e và cat6 là điểm để giúp người sử dụng dễ lựa chọn một loại cáp thích hợp.

 

su-khac-nhau-giua-cap-mang-cat5e-va-cat6-1

 

Giữa cáp mạng commscope AMP cat5e và Cat6 AMP có các điểm khác nhau từ tốc độ truyền tín hiệu tới giá thành. Trước hết điểm khác nhau đầu tiên là về tốc độ. Tùy vào mức độ tải data cũng như khoảng cách như thế nào người ta sẽ lựa chọn loại cáp mạng AMP phù hợp với mạng máy tình theo thiết kế. Đối với hai loại cáp mạng commscope AMP cat5e và cat6 có thể thấy sự khác nhau rõ nhất là tốc độ truyền của 2 loại cáp này. Nếu như loại cáp mạng commscope AMP cat5e có tốc độ chỉ là 10/100 Mbps Ethernet , hỗ trợ thêm ứng dụng tốc độ 1000Mbps thì loại cáp mạng commscope AMP cat6 thì tốc độ truyền dẫn tín hiệu của loại cáp này cho ứng dụng Gigabit Ethernet tức tín hiệu 100/1000 hay 1000Mbps.

Trong bài viết này, chúng tôi đang đề cập tới loại cáp mạng commscope AMP của hãng COMMSCOPE. Đây được coi là dòng cable cao cấp, chất lượng. Rất nhiều hệ thống mạng trong các văn phòng, tòa nhà được sử dụng loại cáp này có đường truyền tín hiệu tốt, ổn định. Thường thì cáp mạng commscope AMP cat5e sẽ có màu trắng, loại cat6 có màu xanh. Được đóng trong thùng cattong chắc chắn và có độ dài box là chuẩn 305m.

 

su-khac-nhau-giua-cap-mang-cat5e-va-cat6-1

 

Với tốc độ khác nhau, chúng ta tùy thuộc vào đó để lựa chọn loại cáp mạng thích hợp cho công trình của mình. Vì cáp mạng commscope AMP cat5e hỗ trợ chạy tốc độ 1Gn bên được dùng hầu hết trong các hệ thông mạng thông thường như văn phòng, phạm vi nhỏ. Cáp mạng commscope AMP cat5e sẽ được dùng trong trường hợp đòi hỏi đường truyền cao hơn, để đảm bảo tín hiệu lúc nào cũng phải ổn định và không bị tắc nghẽn, quá tải. Về giá thành của hai loại cable này thì đây cũng là sự khác biệt giữa cáp mạng commscope AMP cat5e và Cat6 vì loại dây Cat5e rẻ hơn loại Cat6. Nên việc lựa chọn như thế nào cho phù hợp và tiết kiệm cũng là bài toán được đặt ra.

Với bảng dữ liệu trên, ta có thể nhận thấy rõ hơn về sự khác nhau giữa cáp mạng commscope AMP cat5e và Cat6. Và chắc hẳn chúng ta đã biết được nên dùng loại cáp  AMP nào phục vụ cho dự án của mình.

Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, cùng với sản phẩm cáp mạng AMP giá tốt. Chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE chuyên phân phối các thiết bị mạng AMP COMMSCOPE cáp mạng commscope AMP cat5e, cáp báo cháy alantek 18AWG …. đem lại cho bạn những lợi ích cao nhất, sản phẩm chất lượng nhất. Trên đây là những điểm khác nhau giữa 2 loại cáp mạng commscope AMP cat5e và Cat6. Nếu bạn đang cần mua cáp mạng của hãng AMP. Hãy đến với công ty chúng tôi để nhận được những dịch vụ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm Thông tin thông qua:

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

ĐC: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

SĐT: 04.37 823 853 - 04.66 73 43 83

Website: staphone.com.vn  - staphone.vn

Share :

Viết bình luận