Thiết bị Yêu cầu kỹ thuật Hệ thống báo cháy tự động với cáp báo cháy alantek 18AWG

Thiết bị Yêu cầu kỹ thuật Hệ thống báo cháy tự động với cáp báo cháy alantek 18AWG

 

Thiết bị Yêu cầu kỹ thuật Hệ thống báo cháy tự động với cáp báo cháy alantek 18AWG

 Việc thiết kế, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động với cáp báo cháy alantek 18AWG cũng cần phải tuân thủ các yêu cầu, quy định của các tiêu chuẩn hiện hành của nhà nước và phải được cơ quan phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền chấp nhận.

Hệ thống báo cháy tự động – Yêu cầu kỹ thuật

Quy định chung về hệ thống báo cháy tự động

Việc thiết kế,thi công lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cho ngôi nhà, tòa nhà … phải tuân thủ các yêu cầu, quy định của các tiêu chuẩn.

Hệ thống báo cháy tự động phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Phát tín hiệu cháy nhanh chóng theo chức năng, chuyển tín hiệu phát hiện cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để những người xung quanh có thể thực hiện ngay các biện pháp thích hợp, để có thể phát tín hiệu nhanh chóng các bạn có thể lựa chọn cáp báo cháy alantek 18AWG.

 

thiet-bi-yeu-cau-ky-thuat-he-thong-bao-chay-tu-dong-voi-cap-bao-chay-alantek-18awg-1

 

cáp báo cháy alantek 18AWG có khả năng chống nhiễu tốt.

Báo hiệu nhanh chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.

Không bị ảnh hưởng bởi các hệ thống khác được lắp đặt chung hoặc riêng rẽ và bị tê liệt một phần hay toàn bộ do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy.

Hệ thống báo cháy tự động phải đảm bảo độ tin cậy.:

Hệ thống này phải thực hiện đầy đủ các chức năng đã được đề ra mà không xảy ra sai sót. Những tác động bên ngoài gây ra sự cố cho một bộ phận của hệ thống không được gây ra những sự cố tiếp theo trong hệ thống.

Hệ thống báo cháy tự động vơi cáp báo cháy alantek 18AWG  bao gồm các bộ phận cơ bản:

Trung tâm báo cháy,

Đầu báo cháy tự động,

Hộp nút ấn báo cháy,

Các bộ phận liên kết như cáp báo cháy alantek 18AWG.

Nguồn điện.

Tùy theo yêu cầu hệ thống báo cháy  với các thiết bị truyền tín hiệu báo cháy, bộ phận kiểm tra thiết bị phòng cháy, chữa cháy tự động...

Yêu cầu kỹ thuật đối với trung tâm báo cháy

Trung tâm báo cháy tự động phải có chức năng tự động kiểm tra tín hiệu cáp báo cháy alantek 18AWG để loại trừ các tín hiệu báo cháy giả. Cho phép sử dụng các trung tâm báo cháy tự động không có chức năng tự động kiểm tra tín hiệu, có chức năng báo cháy làm trung tâm báo cháy tự động.

Phải đặt trung tâm báo cháy ở những nơi luôn có người trực suốt ngày đêm. Đề phòng  trường hợp không có người trực suốt ngày đêm, trung tâm báo cháy có chức năng truyền các tín hiệu về cháy thông qua cáp báo cháy alantek 18AWG về sự cố đến nơi trực cháy hay nơi có người trực suốt ngày đêm và có biện pháp phòng ngừa người không có nhiệm vụ tiếp xúc với trung tâm báo cháy. Nên đặt các trung tâm báo cháy phải có điện thoại liên lạc trực tiếp với đội chữa cháy hay nơi nhận tin báo cháy.

Hệ thống báo cháy cần được lắp đặt trên tường, vách ngăn, trên bàn tại những nơi không có nguy hiểm về cháy nổ. Được lắp trên các cấu kiện xây dựng bằng vật liệu cháy thì những cấu kiện này phải được bảo vệ bằng lá kim loại dày từ 1mm trở lên hoặc bằng các vật liệu không cháy khác có độ dày không dưới 10mm, tấm bảo vệ phải có kích thước sao cho mỗi cạnh của tấm bảo vệ vượt ra ngoài cạnh của trung tâm tối thiểu 100 m về mọi phía.

Khoảng cách giữa các trung tâm báo cháy và trần nhà làm bằng vật liệu cháy không được nhỏ hơn 1,0m.Trong trường hợp lắp cạnh nhau, khoảng cách không được nhỏ hơn 50mm.

thiet-bi-yeu-cau-ky-thuat-he-thong-bao-chay-tu-dong-voi-cap-bao-chay-alantek-18awg-2

Nếu trung tâm báo cháy được lắp trên tường, cột nhà hoặc giá máy thì khoảng cách từ phần điều khiển của trung tâm báo cháy đến mặt sàn là từ 0,8m đến 1,8m.

Nhiệt độ và độ ẩm tại nơi đặt trung tâm báo cháy phải phù hợp với lý lịch kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng của trung tâm báo cháy.

Tín hiệu âm thanh khi báo cháy và báo sự cố phải khác nhau.

Khi lắp các đầu báo cháy, cáp báo cháy alantek 18AWG  tự động với trung tâm báo cháy phải chú ý đến sự phù hợp của hệ thống điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy, phương pháp phát hiện sự cố, bộ phận kiểm tra đường dây.

Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, cùng với sản phẩm cáp mạng AMP giá tốt. Chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE chuyên phân phối các thiết bị mạng AMP COMMSCOPE cáp mạng commscope AMP cat5e, cáp báo cháy alantek 18AWG …. đem lại cho bạn những lợi ích cao nhất, sản phẩm chất lượng nhất. Trên đây là những điểm khác nhau giữa 2 loại cáp mạng commscope AMP cat5e và Cat6. Nếu bạn đang cần mua cáp mạng của hãng AMP. Hãy đến với công ty chúng tôi để nhận được những dịch vụ tốt nhất.

 

Mời bạn tham khảo thêm Thông tin thông qua:

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

ĐC: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

SĐT: 04.37 823 853 - 04.66 73 43 83

Website: staphone.com.vn  - staphone.vn

 

Share :

Viết bình luận