Lưu ý khi lựa chọn dây cáp âm thanh

Lưu ý khi lựa chọn dây cáp âm thanh

Trong chúng ta, ai cũng biết, dây cáp âm thanh sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tải chất lượng âm thanh đến người dùng. Do vậy, khi bạn chọn mua dây cáp âm thanh thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ cách thông số và biết cách lựa chọn loại dầy cáp âm thành nào phu hợp với các thiết bị âm thanh nhà mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách một số thông tin về những điều cần phải lưu ý khi quý chọn mua dây cáp âm thanh cho gia đình mình.

Hiện tại, trên thị trường, dây cáp âm thanh thường có rất nhiều loại với nhiều mức giá đa dạng khiến cho bạn có thể dễ dàng chọn loại dây phù hợp  với thiết bị nhà mình.

 Hiện tại, có rất nhiều người chọn mua những chiếc dây cáp âm thanh có thiết kế đặc biệt với giá thành ở mức rất cao vì cho rằng chính những chiếc dây cáp âm thanh đắt tiền ấy sẽ đem lại chất lượng âm thanh tốt. Nhưng ngược lại nhiều người lại cho rằng chỉ cần chọn mua chiếc cáp phù hợp là có thể.

day-câm-thanh

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ lưu ý những yếu tố cần thiết như sau để bạn lưu tâm khi lựa chọn dây cáp âm thanh phù hợp với các thiết bị âm thanh của mình.

Đầu tiên nên chú ý các yếu tố về mặt điện học của dây cáp âm thanh bởi đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Yếu tố điện học có thể ảnh hưởng đến dây cáp âm thanh thường trở kháng xoay chiều của dây dẫn của cáp, chúng bao gồm điện trở thuần cộng thêm dung kháng và cảm kháng, nên chúng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hầu hếp các dây cáp âm thanh đồng trục.

Bên cạnh đó, năng lượng trong dây cáp âm thanh tỏa ra nếu như không được thì truyền đầy đủ đến cuộn dây loa để giúp màng loa chuyển động hoàn hảo có thể sẽ khiến dải rộng của âm thanh trầm bị nén hẹp, chất lượng âm thanh vì vậy mà kém đi rất nhiều.

day-cap-am-thanh

Một yếu tố nữa khi sử dụng dây cáp âm thanh bạn cũng nên lưu ý đó là hiện tượng phản xạ không phối hợp được trở kháng đối với các cáp tín hiệu số đồng trục. Đặc biệt, nếu như dây và bộ phận nối không đồng bộ về trở kháng thì các xung digital sẽ có thể chập chờn và tương tác với nhau khiến tín hiệu bị méo. Còn nếu như bạn đã có thể tạo được sự đồng bộ về trở kháng thì bạn sẽ không phải bận tâm đến các hiện tượng phản xạ khác nhau.

Một điểm nữa bạn cũng cần phải chú ý khi sử dụng các dây cáp âm thanh chính là các chất truyền dẫn đặc biệt. Khi mua dây cáp âm thanh bạn nên để ý đến chất liệu bằng đồng được làm bên trong chúng để chúng có thể giúp cho bạn có được một dây dẫn âm thanh với chất lượng tốt.

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về các lưu ý khi bạn sử dụng dây dẫn âm thanh, chọn mua dây dẫn âm thanh có thể có được chất lượng âm thanh tốt nhất cho bạn và gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

Trụ sở chính: Số 40 ngõ 42, đường Trần Cung - Phường Cổ Nhuế 1 - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội - Việt Nam.

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04.37823853, 04.66734383 - 0974.002.002 | E-mail: staphone@staphone.com

Share :

Viết bình luận