Phân loại và ưu điểm của cáp điện thoại 2 đôi

Phân loại và ưu điểm của cáp điện thoại 2 đôi

Cáp điện thoại là một thuật ngữ không còn là xa lại gì với chúng ta, nó là một trong nhưng vật dụng quan trọng nhất và không thể thiếu trong lĩnh vực truyền thông. Nếu không có dây cáp chúng ta cũng không thể có kết nối mạng được đến mọi nơi để mọi người kết nối vói nhau.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đa dạng về mẫu mã và kích cỡ, vậy nên mọi người có thể thoải mái lựa chọn

Cáp điện thoại có nhiều loại khác nhau, vậy nên tùy theo từng mục đích và thuộc tính của nó mà cần lựa chọn loại cáp điện thoại nào phù hợp cho việc truyền tải dữ liệu thông tin. Trong bài viết hôm nay staphone.com.vn  xin giới thiệu với các bạn về cáp điện thoại 2 đôi, nó có cấu tạo và những ưu điểm ra sao

Cấu tạo vật lý của cáp điện thoại 2 đôi

Dây cáp điện có dây dẫn bằng kim loại: Dây đồng làm trong dây cáp điện sẽ được ủ mềm theo tiêu chuẩn ASTM B3, có hình dạng tròn, bề ngoài của nó trơn, nhắn bóng, có độ tinh khiết lên đến 99,97% đồng nhất.

Chất cách điên bên ngoài vỏ dây: cách điện bằng solid polyethylene. Ngoài ra còn theo tiêu chuẩn ASTM D1248 typelll, categogy 4, class A

Xoắn đôi một: Hai dây xoắn đôi với nhau < 85 mm hoặc cái này có thể tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà có kích thước khác nhau. Tuy nhiên hai sợi dây dẫn sẽ luôn được xoắn cùng chiều để đảm bảo cho tính nhiễu sóng AM

Vỏ bảo vệ bên ngoài dây

Lắp đặt dây dẵn bên ngoài trời: Vì bên ngoài trời sẽ có những điều kiện khác nhau, phải chịu thời tiết khắc nghiệt trời nắng mưa, nên cần đám bảo dây phải bền, không có hỏng học. Vậy nên những dây được làm để sử dụng ngoài trời  thường sẽ dùng các chất liệu: nhựa polyethylene màu đen, tiêu chuẩn ASTM D1248 Type 1, Class C, categogy 4. Grade E4, E5. J3.

Lắp đặt dây trong nhà: Với dây cáp trong nhà chúng ta không nhất thiết phải dùng những chất liệu chịu lực quá tốt vì trong nhà sẽ không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết cũng như một số tác nhân khác như ở ngoài trời. Các chất liệu thường được dùng để lắp trong nhà nhựa PVC màu tro xám tiêu chuẩn T11-TM1-BS6746.

Thông số in trên dây: Dọc theo chiều dài của dây, các thông số của dây sẽ được in theo từng mét một trên vỏ của dây. Dây cáp điện thoại thường được thu lại thành từng cuộn có độ dài 200m. Mỗi cuộn dây sẽ được bọc trong một túi nhựa nilong đục hoặc trong, sẽ có in nhà sản xuất, vafthoong tin về số liệu cuộn dây sẽ có kèm ở bên trong.

Trên đây chúng ta đi tìm hiểu về dây cáp điện 2 đôi, ngoài ra còn có rất nhiều các loại dây cáp khác như cáp điện thoại 1 đôi, 10 đôi, 5 đôi, 30 đôi, 20 đôi… Tùy vào từng mục đích và chức năng mà chúng ta lựa chọn cáp điện thoại cho phù hợp để có một đường tải điện tốt nhất.

Để mua được cáp báo cháy alantek 18AWG chất lượng bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội (Chân cầu vượt bên phải từ Lê Văn Lương sang Láng Hạ)

Điện thoại: 024.66 73 43 83 - Fax: 04.35562337

Hotline: 0974.002.002 | E-mail: staphone@staphone.com

 

 

 

Share :

Viết bình luận