Bí quyết chọn dây cáp mạng LAN chất lượng

Bí quyết chọn dây cáp mạng LAN chất lượng

Hiện nay là thời đại của thời đại công nghệ, thời đại của internet vậy nên khái niệm mạng LAN đã trở nên vô cùng quen thuộc. Viết tắt bởi cụm từ Local Area Network, chúng ta có thể hiểu nôm na nó là mạng máy tính cục bộ được sử dụng trong diện tích nhỏ, ví dụ như văn phòng làm việc hay khu trọ, hộ gia đình. Mặc dù wifi đã khẳng định được ưu thế của mình nhưng dây cáp mạng cáp mạng commscope AMP cat5e , cat 6 … vẫn là hình thức kết nối quen thuộc, phổ biến và ổn định. Bài viết dưới đây của staphone.com.vn xin được đưa ra một vài lưu ý giúp bạn có được quyết định chọn mua đúng đắn!

Những thông số có trên vỏ cáp nói lên điều gì?

 

bi-quyet-chon-day-cap-mang-lan-chat-luong-1

 

Các nhà sản xuất uy tín luôn luôn cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm cáp mạng của mình để thể hiện tính minh bạch, tính năng ưu việt của sản phẩm của mình. Khi quan sát kỹ sợi cáp mạng, bạn sẽ thấy được nhiều nhóm ký tự, đại diện cho một đặc điểm của  sản phẩm. Các bạn cần nắm được ý nghĩa của chúng  chưa ? dưới đây staphone.com.vn đưa ra một vài kỹ hiệu hay dùng giúp bạn hiểu hơn về các loại cáp:

Ký hiệu STP cho biết cáp mạng được trang bị lớp chống nhiễu cho tín hiệu truyền dẫn, còn các loại cáp mạng UTP thì không.

MPP hay CMP là loại cáp mạng thường được ứng dụng để đi trên trần nhà. Còn nếu vỏ cáp có ghi MPR/CMR thì chứng tỏ sản phẩm dùng để đi giữa các tầng và CMUC lại cho thấy đây là loại cáp dùng để đi dưới thảm trải sàn.Trong một vài trường hợ loại cáp này còn có thể được ghi kèm theo phương pháp thử nghiệm.

Những loại cáp thông thường, không thuộc dòng đặc chủng thì trên vỏ cáp thường xuất hiện một trong số các nhóm ký tự CMG, MPG, MP, CM.

Đối với việc truyền dữ liệu giữa các máy tính thuộc hệ thống mạng LAN thì bạn chỉ cần loại cáp có khả năng truyền tải lượng dữ liệu vừa phải, các nhóm ký tự ghi trên không có nhiều ảnh hưởng . K hi truyền tín hiệu hình ảnh lấy từ webcam, camera ở phía xa về máy tính điều khiển hay màn hình máy chiếu thì những thông số trên lại mang tính quyết định đến độ ổn định của đường truyền và chất liệu hình ảnh.

 

bi-quyet-chon-day-cap-mang-lan-chat-luong-2

 

Nhận biết cáp xịn qua đặc điểm bên ngoài

Dây cáp mạng chất lượng sẽ có bề ngoài có phần vỏ trơn mịn, tròn đều, màu sắc thuần nhất không bị pha tạp. Chúng thường được làm từ nhựa Polyethylene (PE) có chống thấm bên trong chứ không phải là chất liệu PVC rẻ tiền. Với mỗi sợi dây dẫn nhỏ bên trong sợi cáp, lớp nhựa cách điện cũng phải sở hữu các tính chất trên và không lệch tâm.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, dây cáp mạng AMP như cáp mạng commscope AMP cat5e , cat 6, cat6e ….được nhiều người yêu thích về thương hiệu uy tín, độ bền vượt trội với thời gian và những đặc điểm ưu việt mà nó hàm chứa. Đây là một gợi ý lý tưởng và an toàn dành cho quý khách hàng. Ngoài ra, trong hệ thống sản phẩm của staphone.com.vn, các bạn có thể chọn mua nhiều mặt hàng hữu ích khác.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ!

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội (Chân cầu vượt bên phải từ Lê Văn Lương sang Láng Hạ)

Điện thoại: 024.66 73 43 83 - Fax: 04.35562337

Hotline: 0974.002.002 | E-mail: staphone@staphone.com

Share :

Viết bình luận