So sánh cáp mạng AMP Cat6 cần kiểm tra những điều kiện gì?

Lựa chọn được dòng cáp mạng AMP Cat6 chất lượng, chính hãng đối với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp hay với khách hàng sử dụng không phải là điều dễ dàng. Đôi khi việc lựa chọn cáp mạng dựa trên các thông số kỹ thuật kèm theo khiến chúng ta cảm thấy khó khăn để kiểm tra. Cùng chúng tôi có thêm nhiều thông tin về cáp mạng cat6 riêng biệt này.

cap-mang-amp-cat6-1

Một số thông số kỹ thuật được dùng để kiểm tra chung giống với dòng cáp mạng AMP Cat5e như suy hao, suy hao phản xạ hay phần nhiễu xuyên âm đầu gần, tỉ lệ tín hiệu âm đầu xa… thì dòng cáp cat6 còn có thêm phần thông số như tổng nhiễu xuyên âm đầu gần do các dây kế cận PSANEXT  và tổng tỉ lệ tín hiệu trên nhiễu xuyên âm do các dây kế cận tại đầu xa PSAACR-F.

Khi bạn lựa chọn sản phẩm cáp mạng Lan, cáp mạng điện thoại hay cáp AMP việc so sánh đầu tiên dựa trên hiệu suất làm việc đạt được. Nên so sánh thông số hiệu suất tối đa của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Cụ thể như với loại cáp cat6 khi đem kiểm tra thông số NEXT và PSNEXT đạt được ở tần số xác định nào đó. Như kiểm tra ở 250MHz là mức tần số cao nhất đo được với cáp cat6. Trong các thông số kỹ thuật được ghi trên sản phẩm thì đây là hai điều kiện thể hiện được tính năng chống nhiễu của lõi cáp. Trong quá trình sử dụng các điều kiện kỹ thuật vượt mức đều có thể chấp nhận được chỉ trừ IL.

cap-mang-amp-cat6-2

Ngoài hai yếu tố trên người dùng cũng có thể đem so sánh ACR và PSACR nếu được ghi cụ thể trên thông tin sản phẩm. Còn trường hợp chưa được cung cấp thông tin bạn có thể tính toán qua ACR = NEXT – IL và PSACR = PSNEXT – IL. Đây là hai con số cho biết được hiệu suất hoạt động của cáp đạt được bao nhiêu phần trăm so với hiệu suất chuẩn cần đạt được.

Điều kiện so sánh thứ hai dựa vào hiệu suất được cung cấp. Con số hiệu suất được cung cấp có sự chênh lệch khoảng 1dB khi so sánh giữa 2 nhà sản xuất khác nhau.  Trường hợp cáp mạng loại này yếu hơn về một thông số nhưng lại hơn về thông số khác được đánh giá ngang bằng nhau. Trên thực tế hiệu suất cáp mạng tối đa có thể đạt được ngoài chất lượng từ nhà sản xuất cung cấp còn phụ thuộc vào kỹ thuật người lắp, phần chất lượng thiết bị phụ dùng hỗ trợ hoạt động hat chất lượng, kích thước ống dẫn, máng dẫn.

Trên đây là một số thông tin có thể giúp bạn đọc hiểu rõ, đơn giản hơn về cách kiểm tra cũng như biết được hiệu suất hệ thống cáp mạng AMP Cat6 bạn đang có đạt chuẩn hay không. Staphone.com.vn là địa chỉ uy tín mang đến cho khách hàng chất lượng cáp mạng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Cáp chính hãng, giá cả hợp lí đồng thời có đa dạng các dòng cáp khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng cho tín hiệu truyền dẫn bạn cần.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

Trụ sở chính: Số 40 ngõ 42, đường Trần Cung - Phường Cổ Nhuế 1 - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội - Việt Nam.

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04.37823853, 04.66734383 - 0974.002.002 | E-mail: staphone@staphone.com

Share :

Viết bình luận