Phân biệt cáp mạng AMP Cat6 với cáp quang phổ thông

Phân biệt cáp mạng AMP Cat6 với cáp quang phổ thông

Sử dụng internet hay các đường truyền tín hiệu, viễn thông khác đều cần đến hệ thống dây cáp mạng LAN, cáp mạng hay một số dòng cáp quang khác nhau. Tuy gặp nhiều trong cuộc sống nhưng ít người để ý và phân biệt được sự khác biệt cũng như ưu nhược điểm riêng của chúng. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để hiểu cụ thể hơn về cáp mạng cụ thể cáp mạng AMP Cat6 với cáp quang.

Sơ lược về cáp mạng và cáp quang

Cáp mạng nói chung hay với dòng cáp mạng AMP Cat6 nói riêng được dùng nhiều nhất trong quá trình sử dụng mạng Lan. Trên thực tế việc sử dụng cáp mạng thời kì đầu mới được mọi người biết đến có nhiều nhược điểm, tốc độ bị hạn chế hơn so với dòng cáp quang cùng thời đó. Nhưng khi một số dòng cáp mạng được sản xuất ra như cáp mạng Cat5e cho tốc độ tín hiệu đạt 1Gbps hay dòng cáp mạng cat6 cho tốc độ lên đến 10Gbps đã đánh dấu bước lớn trong lịch sử phát triển của cáp mạng. Tuy nhiên phạm vi truyền tín hiệu bị giới hạn trong vòng 10m. Hơn nữa, về sau trong thiết kế các dòng cáp mạng chủ yếu được bao bọc bằng vỏ có độ an toàn cao, chống chịu được nhiều tác động từ môi trường tự nhiên như ẩm ướt, nhiệt độ cao.

Còn cáp quang có thế mạnh trong quá trình truyền tín hiệu không giới hạn. Cáp quang gồm hai loại chính là cáp đơn và cáp đôi. Dòng cáp này cho phạm vi tín hiệu truyền được lên đến 10Mbps tới 10Gbps.

 

Cáp mạng amp cat6 8 sợi

Một số ưu điểm của cáp mạng AMP Cat6

Sau thời gian phát triển và được sử dụng rộng rãi, cáp mạng AMP Cat6 trở nên phổ biến và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Hai dòng cáp mạng chính là cáp mạng chống nhiễu và cáp mạng không chống nhiễu đáp ứng nhu cầu tối đa cũng như ứng dụng được nhiều dạng môi trường làm việc khác nhau. Tốc độ cáp mạng ngày càng được cải thiện và đạt con số ấn tượng đến 10Gbps nên bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng cũng như tốc độ truyền tải của cáp mạngAMP. Ngoài ra, cáp mạng được bảo vệ bởi lớp nhựa PVC có tính ứng dụng cao trong nhiều môi trường khác nhau mang lại sự an toàn trong quá trình sử dụng cao hơn. Trong cấu tạo của các dòng cáp mạng AMP Cat6 đều được trang bị phần băng thông mang lại khả năng chuyển tiếp dữ liệu khá cao đặc biệt chi phí bạn chi ra cho hệ thống cáp mạng chắc chắn rẻ hơn rất nhiều so với cáp quang.

cấu tạo chung của cáp mạng

Trên thị trường có nhiều cơ sở kinh doanh cùng sản phẩm cáp mạng AMP Cat6 cũng như các dòng cáp mạng AMP khác nhưng staphone.com.vn tự hà là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp đa dạng nhiều loại cáp mạng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như giá cả khi đến với Staphone.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

Trụ sở chính: Số 40 ngõ 42, đường Trần Cung - Phường Cổ Nhuế 1 - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội - Việt Nam.

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04.37823853, 04.66734383 - 0974.002.002 | E-mail: staphone@staphone.com

Share :

Viết bình luận