Cáp mạng AMP Cat6 với một số sự cố thường mắc phải

Cáp mạng AMP Cat6 với một số sự cố thường mắc phải

Cáp mạng AMP được sử dụng phổ biến và có mặt trong hầu hết các đường truyền tín hiệu dùng như cáp mạng Lan. Tuy có rất nhiều thương hiệu cũng như các loại cáp mạng khác nhau được biết đến nhưng thương hiệu AMP đã khẳng định được sự tin tưởng và niềm tin của khách hàng về chất lượng và giá cả. Một số dòng cáp mạng phổ biến nhất như cáp mạng AMP Cat6 hay cáp mạng AMP Cat5e. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số sự cố thường gặp người dùng cần biết để có cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng tránh gây gián đoạn công việc.

Tình trạng xảy ra với chiều dài cáp mạng

Trước khi quyết định mua và lắp đặt cáp mạng AMP Cat6 bạn cần tính toán trước độ dài dây mạng cho đường truyền bạn cần là bao nhiêu là vừa tránh tình trạng thiếu hay thừa dây cáp. Đôi khi người dùng hay lựa chọn lõi cáp có hiệu suất truyền tín hiệu quá lớn so với nhu cầu thực tế khiến bạn tốn thêm khá nhiều chi phí để mua dây mạng phù hợp. Còn ngược lại lựa chọn dòng cáp mạng AMP không đủ tải cho đường truyền bạn cần dễ khiến dây cáp bị đứt, thường phải kéo căng hết mức khi lắp đặt.

Hình ảnh cáp mạng AMP Cat6

Tình trạng trễ truyền

Trễ truyền là hậu quả của việc quá trình tải truyền tín hiệu quá lớn làm cho toàn bộ hệ thống đường dây cáp hoạt động không được ổn định. Có nhiều tình trạng do bạn chọn loại cáp mạng AMP không chất lượng, khả năng duy trì không đạt chuẩn yêu cầu. Nên tìm đến địa chỉ uy tín như staphone.com để sở hữu và sử dụng các dòng cáp mạng AMP chất lượng chính hãng đảm bảo hoạt động tốt, bền lâu.

Cáp mạng AMP Cat6 bị mạch hở hoặc bị ngắn mạch

Trong quá trình lắp đặt hay vận hành hệ thống cáp mạng AMP Cat 6 khó để tránh khỏi được tình trạng mạch cáp bị hở. Thường nguyên nhân đến từ việc đường dây cáp mạng do bị gấp khúc quá nhiều dễ bị nứt hay đứt vỏ ở đoạn nào đó hoặc một số trường hợp do bấm đầu cáp mạng không chuẩn dẫn ddeesn mối bấm connector bị hỏng. Một vài trường hợp khác do sơ ý trong khi lắp đặt mà đoạn dây mạng nào đó bị đứt bạn không để ý.

Cáu tạo trong lõi cáp mạng AMP Cat6

Hiện tượng ngắn mạch cũng hay gặp phải và gây gián đoạn công việc khá nhiều nếu bạn không khắc phục kịp thời. Cáp mạng bị ngắn xảy ra khi người thực hiện lắp đặt bấm đầu không chính xác hoặc do sử dụng sai phần dây nối đôi cho các phân đoạn cáp có ứng dụng khác biệt nhau. Ngoài ra còn hay xảy ra tình trạng bị đảo ngược đôi dây hoặc bị chéo dây.

Trên đây là một số tổng hợp về 3 trường hợp lỗi thường gặp phải nhất khi sử dụng cáp mạng AMP Cat6. Hi vọng bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm hay cũng như biết bệnh và đưa ra cách xử lý kịp thời nhất cho đường truyền tín hiệu tốc độ hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

Trụ sở chính: Số 40 ngõ 42, đường Trần Cung - Phường Cổ Nhuế 1 - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội - Việt Nam.

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04.37823853, 04.66734383 - 0974.002.002 | E-mail: staphone@staphone.com

Share :

Viết bình luận