Cáp mạng AMP Cat6 và cách chọn lựa đúng

Cáp mạng AMP Cat6 và cách chọn lựa đúng

Sử dụng cáp mạng cho việc truyền dẫn tín hiệu truyền thông hiện nay trở nên vô cùng cần thiết và cũng là sự lựa chọn tốt nhất bây giờ. Có nhiều loại cáp từ cáp điện thoại, cáp mạng Lan hay các thương hiệu cáp như AMP, FPT… Tuy nhiên một hệ thống dây cáp ứng dụng thực tế tốt cần chú trọng ngay từ khâu lựa chọn và mua dây cáp. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để bỏ túi nhiều lưu ý với cáp mạng AMP cat 6 và cách lựa chọn đúng.

Cần kiểm tra cẩn thận chất lượng dây mạng

Lõi dây cáp: Phần lõi cáp với dòng cáp mạng AMP Cat6 hay bất kì dòng cáp nào khác luôn có vai trò vô cùng quan trọng quyết định nên chất lượng, duy trì ổn định của hệ thống dây cáp khi vận hành. Trên thị trường có mặt cả 3 dòng cáp chủ yếu là cáp lõi đồng, cáp CCA có lõi từ các loại hợp kim khác nhau và dòng cáp giả chất lượng thấp chỉ được sản xuất với lõi sắt. Nên đầu tư mua dòng cáp mạng tốt, chất lượng để sử dụng tránh những thiệt hại chi phí trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên lõi đồng luôn có giá thành khá cao nhưng chất lượng lại rất tốt. Để mua dòng cáp chuẩn bạn nên mang theo thỏi nam châm để thử.

Cấu tạo của lõi cáp mạng amp

Lựa chọn kích cỡ dây truyền: Ngoài tìm đúng chất liệu lõi cáp, bạn cũng cần chú ý đến kích thước dây cáp hiện có. Với điều kiện được đặt ra đúng bộ Tiêu Chuẩn TIA-568-B, cáp mạng AMP cat6 cần có đường kính đúng 0.57 mm là đạt. Chọn đường kính dây phù hợp với lõi được trang bị giúp quá trình sử dụng cũng như khả năng truyền tải được tốt hơn. Dòng cáp có đường kính lõi càng lớn thì mức độ truyền càng tốt. Tuy nhiên giá thành của chúng cũng khá cao nên trên thị trường xuất hiện không ít hàng giả, khống kích thước lõi làm giảm hiệu suất truyền tín hiệu, bạn cần lưu ý.

Độ xoắn phần dây dẫn: Khả năng cũng như mật độ xoắn của dây dẫn càng cao thì càng hạn chế được việc giảm hiện tượng bị nhiễu chéo xảy ra. Trung bình tầm 10cm thì hai dây xoắn 20 vòng10cm thì hai dây xoắn 20 vòng.

Một số thành tố khác: Khi lựa chọn mua cáp mạng đặc biệt dòng cáp chống nhiễu bạn cần kiểm tra chúng có đạt chuẩn FTP và SFTP hay không.Ngoài ra, bạn cũng lưu ý về độ chắc dai của vỏ bọc cáp cũng như khả năng chịu lực có ổn hay không?

Lựa chọn hãng sản xuất

Việc kiểm tra chất lượng cáp mạng AMP cat6 là cần thiết nhưng người mua cũng nên quan tâm đến thương hiệu sản xuất của chúng. Lựa chọn thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin dùng cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt hơn. Đối với cáp đồng thì AMP là thương hiệu số 1 về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, AMP là thương hiệu lâu năm của Mỹ trong ngành mạng, viễn thông.

Chiều dài dây cáp mạng

Staphone.com.vn là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dòng cáp mạng AMP Cat6 chất lượng tốt, giá thành hợp lí. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho bạn nhiều dịch vụ lắp đặt tổng đài điện thoại tại Hà Nội, hay chuyên cung cấp, mua cáp điện thoại tại Hà Nội. Hi vọng được phục vụ quý khách mang đến chất lượng truyền tải tín hiệu cao nhất cho bạn khi sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG TIN HỌC STAPHONE

Trụ sở chính: Số 40 ngõ 42, đường Trần Cung - Phường Cổ Nhuế 1 - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội - Việt Nam.

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04.37823853, 04.66734383 - 0974.002.002 | E-mail: staphone@staphone.com

Share :

Viết bình luận