Cách lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ

Cách lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ

Cách lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ

Các công ty, xí nghiệp, nhà hàng làm việc thì phương tiện liên lạc chính giữa các bộ phận với nhau đó chính là điện thoại. Việc lắp đặt tổng đài điện thoại trong các công ty, nhà hàng... là hết sức cần thiết. Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua về cách lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ để có thông tin về lĩnh vực này.

Có rất nhiều tổng đài điện thoại như Panasonic, Adsun, không dây LG...Nhưng việc lắp đặt một hệ thống tổng đài hoàn chỉnh chủ yếu là giống nhau và đều cần các thiết bị như:

Điện thoại đầu cuối trong quá trình sử dụng

-Điện thoại dùng cho lễ tân có thể tùy vào việc lắp đặt tổng đài điện thoại  mà chọn các loại khác nhau. Đối với điện thoại cho lễ tân có thể chọn một chiếc điện thoại nhìn được không cần phải đẹp lắm.

- Điện thoại dùng cho giám đốc hoặc trưởng nhóm thì có thể dùng một chiếc điện thoại đẹp hơn, tốt hơn vì đây là bộ mặt của công ty, đứng đầu một nhóm người làm việc.

- Điện thoại nhân viên, chọn những loại điện thoại phổ biến là được.

Tuy nhiên nếu nơi nào lắp đặt của tổng đài IP thì phải dùng các dòng điện thoại của IP.

Hệ thống cáp, hộp cáp, wallplate, gen, ống chôn cáp...

-Cáp thì có nhiều loại và phải tùy thuộc vào địa điểm cần lắp đặt tổng đài điện thoại của các công ty, nhà hàng...Đối với cáp 2 đôi dùng cho máy lẻ còn cáp nhiều đôi để kết nối gữa các tầng và các khu vực của tòa nhà hoạt động cách xa nhau.

- Hộp cáp dùng đầu nối các trục cáp thông giữa các tầng và các tòa nhà để nối về tổng đài.

- Wallplate là bộ phận ổ như ổ điện chúng ta dùng trong gia đình như điều khác đó là dùng để cắm các đầu điện thoại vào.

- Gen dùng để chạy nổi, dùng gen để ốp các dây lại cho đẹp. Còn ống chôn cáp thường được sử dụng khi chạy ngầm, chạy hệ thống điện thoại khi tòa nhà đi vào hoàn thiện.

Nhân công chạy đường máy lẻ

- Nhân công triển khai lắp đặt tổng đài điện thoại: Đây chính là phần nhân công triển khai đi dây mạng máy lẻ và chạy hệ thống cáp.

- Cài đặt tổng đài: Phần phí yêu cầu người bán tổng đài điện thoại  làm chỉnh sửa theo ý người sử dụng như cài đặt  máy lẻ, cài đặt lời chào cho điện thoại khi có người gọi đến sẽ mực định nghe thấy hay cài đặt gọi bằng password...

Các thiết bị phụ trợ mua thêm ( theo nhu cầu của khách hàng)

 

-Phần mềm tính cước: Dùng để thống kê cước phí máy lẻ

- Thiết bị ghi âm: Dùng để ghi âm lại những cuộc gọi dùng để theo dõi các cuộc gọi đến và gọi đi.

- Bộ lưu khi mất điện: khi mất điện mà quên chưa lưu thì bộ lưu này sẽ giúp cho điện thoại lưu lại những gì trước đó một cách tự động

- Card trả lời tự động cho phép khách hàng bấm trực tiếp máy lẻ . Tức là khi khách hàng gọi điện thoại vào công ty sẽ có lời chào, lời giới thiệu và sau đó tự động kết nối với nhân viên phục vụ khách.

- Card voiceamail cho phép khách hàng để lại lời nhắn khi vắng hoặc ngoài giời làm việc. Đây là bộ phận giúp khách  hàng ghi âm lại những lời nhắn của mình cho công ty khi không có ai cầm máy.

- Và còn một số phần mềm khác với những ứng dụng khác nhau.

Đây là cách lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản mà chúng ta có thể hiểu được. Những ai đang có nhu cầu cũng có thêm thông tin để tìm hiểu.

Truy cập website staphone.com.vn để xem thêm thông tin mới nhất.

Thông tin chi tiết xin liên hệ :

Trụ sở chính: Số 40 ngõ 42, đường Trần Cung - P.Cổ Nhuế 1 - Q.Bắc Từ Liêm - TP.Hà Nội - Việt Nam

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04.37823853, 04.66734383 - 0974.002.002

 E-mail: staphone@staphone.com

 

Share :

Viết bình luận