Sự khác nhau giữa cáp mạng AMP Cat6 và Cat5e

Sự khác nhau giữa cáp mạng AMP Cat6 và Cat5e

Sự khác nhau giữa cáp mạng AMP Cat6 và Cat5e

Cáp mạng AMP là hãng dây mạng chính hãng được nhiều người tin tưởng và sử dụng, nó giúp truyền dẫn thông tin, dữ liệu từ máy tính này đến máy tính khác, từ khu vực này đến khu vực khác, tới phạm vi rộng lớn hơn. Trong hãng AMP có rất nhiều các loại dây cáp chất lượng như cáp mạng AMP Cat5e, Cat6... Tuy đều rất chất lượng nhưng hai loại cáp mạng này cũng có những điểm khác nhau. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu sự khác nhau giữa cáp mạng AMP Cat5e cáp mạng  AMP Cat6 để giúp người sử dụng dễ lựa chọn một loại cáp thích hợp.

Giữa hai loại cáp mạng này có sự khác nhau từ chất lượng đến giá thành. Trước hết là về tốc độ, tùy vào mức độ tải data cũng như khoảng cách như thế nào người ta sẽ lựa chọn loại cáp mạng AMP Cat 6 hay Cat 5e cho phù hợp. Hai loại cáp mạng cat5 và cat6 có thể thấy sự khác nhau rõ nhất là tốc độ truyền của 2 loại cáp này. Nếu như loại cáp Cat5e có tốc độ chỉ là 10/100 Mbps Ethernet , hỗ trợ thêm ứng dụng tốc độ 1000Mbps thì loại cáp mạng Cat6 có tốc độ truyền dẫn tín hiệu của loại cáp này cho ứng dụng Gigabit Ethernet tức tín hiệu 100/1000 hay 1000Mbps. Như vậy về tốc độ ta thấy cáp mạng AMP Cat6 truyền tốc độn nhanh hơn gấp nhiều lần so với Cat5, những nơi cần truyền tải mạng nhanh, và ổn định thì chúng ta nên sử dụng cáp mạng Cat6 sẽ truyền nhanh hơn.

cap mang AMP Cat6 1

Tuy nhiên hai loại cáp mạng này đều của hãng AMP nên nó đều rất chất lượng, có tốc độ truyền tải tốt ổn định. Rất nhiều hệ thống mạng trong văn phòng, tòa nhà được sử dụng những loại dây cáo mạng này. Thường thì cáp mạng AMP Cat5e sẽ có màu trắng, cáp mạng AMP Cat6 có màu xanh và được đóng trong các thùng cat tông chắc chắn có độ dài chuẩn là 305m.

 Với tốc độ đường truyền tải mạng khác nhau chúng ta có thể lựa chọn cho mình loại cáp mạng phù hợp. Nếu những nơi cần tốc độ mạng truyền tải nhanh, tốt, có chất lượng thì nên dùng dây cáp mạng AMP Cat6 và những nơi cần độ bền và chất lượng, độ ruyền tải không cao nhưng ổn định có thể sử dụng cáp mạng AMP Cat5e. Cáp mạng Cat5e hỗ trợ chạy tốc độ 1 gn bên được dùng hầu hết trong các hệ thông mạng thông thường như văn phòng, phạm vi nhỏ. Cáp cat6 sẽ được dùng trong trường hợp đòi hỏi đường truyền cao hơn, để đảm bảo tín hiệu lúc nào cũng phải ổn định và không bị tắc nghẽn, quá tải. Về giá thành của hai loại cable này thì đây cũng là sự khác biệt giữa cáp mạng cat5e và Cat6 vì loại dây cáp mạng AMP Cat5e rẻ hơn loại cáp mạng AMP Cat6. Nên việc lựa chọn như thế nào cho phù hợp và tiết kiệm cũng là bài toán được đặt ra.

cap mang AMP Cat6 2

Qua những so sánh trên cho thấy những khác nhau của hai loại dây cáp mạng của hãng AMP. Chúng đều chất lượng và rất bền, tuy nhiên tốc độ và giá thành khác nhau nên chúng ta nên có thể xem xét nhu cầu để có thể chọn được loại phù hợp mà vẫn sử dụng chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Để mua được dây mạng chính hãng của AMP và cáp điện thoại tại Hà Nội quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Truy cập website staphone.com.vn để xem thêm thông tin mới nhất.

Thông tin chi tiết xin liên hệ :

Trụ sở chính: Số 40 ngõ 42, đường Trần Cung - P.Cổ Nhuế 1 - Q.Bắc Từ Liêm - TP.Hà Nội - Việt Nam

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04.37823853, 04.66734383 - 0974.002.002

 E-mail: staphone@staphone.com

 

Share :

Viết bình luận