Kỹ thuật kiểm tra cáp mạng AMP Cat5e giả và AMP Cat5e chính hãng.

Kỹ thuật kiểm tra cáp mạng AMP Cat5e giả và AMP Cat5e chính hãng.

Kỹ thuật kiểm tra cáp mạng AMP Cat5e giả và AMP Cat5e chính hãng.

Dây cáp mạng bán ra ngoài thị trường rất nhiều có loại thật là loại giả. Đặc biệt là các hãng dây cáp mạng có chất lượng, uy tín được nhiều người tin dùng sẽ bị các doanh nghiệp làm hàng giả để lừa người tiêu dùng thu về lợi nhuận cao. Vì vậy những người đi mua dây cáp mạng phải hết sức cẩn thận và tinh ý để không bị lừa. Dưới đây là cách kiểm tra cáp mạng AMP Cat 5e thật và AMP Cat5e giả để người tiêu dùng sẽ nhận biết được và không bị nhầm lẫn.

Bình thường sản phẩm thật và sản phẩm giả sẽ có sự chênh lệch nhau về giá cả  như hàng thật sẽ đắt hơn hàng giả một chút, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn không hề biết rằng, hàng chính hãng luôn bán theo giá chung và theo từng cấp đại lí riêng. Đối với cáp mạng AMP Cat5e có đầy đủ giấy tờ xuất xứ, chất lượng CO, CQ của hãng AMP. Cất lượng của dây mạng đạt chuẩn như thông tin trên sản phẩm. Với những điều trên này người dùng sẽ an tâm hơn về sản phẩm.

cap mang AMP Cat5e 1

Một số những nhận biết sau:

Độ dài của thùng dây cáp: Nếu là hãng chính hãng độ dài của thùng dây cáp sẽ là 305 mét, còn nếu dây cáp giả sẽ có độ dài ngắn hơn 305 mét. Cáp giả có giá rẻ hơn dây chính hãng vì chiều dài dây ngắn hơn 305 mét. Trung bình chiều dài của cáp giả sẽ ngắn hơn cáp thật khoảng 10% đến 30%.

Chất liệu: Nếu là dây cáp mạng AMP Cat5e chính hãng thì được làm từ đồng nguyên chất, còn cáp giả làm từ đồng thải, tái chế từ 8 lõi nhôm hoặc 4 nhôm, 4 sắt. Đồng tái chế có nhiều tạp chất sẽ tạo nên trở kháng cao, suy hao cao làm ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất truyền dẫn của hệ thống mạng. Điều này càng nghiêm trọng khi đường cáp dài hơn 30 mét. Không đủ tín hiệu.

Kích thước lõi đồng trung bình: Dây cáp mạng chính hãng là khoảng 0,5 mm, còn dây giả là nhỏ hơn từ 0,45 đến 0,44 mm. Như vậy là dây cáp mạng AMP Cat5e chính hãng đạt tiêu chuản để cho hiệu suất truyền dữ liệu cao nhất.

Số lượng bước xoắn: Dây thật là 16 lần còn dây giả là 12 lần. Việc xoắn các đôi lõi cáp sẽ làm giảm nhiễu điện từ trường hay còn gọi là crosstalk. Đồng thời lớp vỏ cách điện bằng nhựa của các sợi lõi có hằng số điện môi không đáp ứng tốt với tần số tín hiệu thu phát. Đặc biệt điều này sẽ làm tăng cao sự chênh lệch trở kháng tại các đầu nối.

 

cap mang AMP Cat5e 2

Lớp vỏ bọc nhựa: Dây cáp mạng AMP Cat5e có vỏ cáp chống cháy với chứng nhận UL, con dây cáp giả vỏ được làm bằng nhựa PVC tái chế, cúng loại với cáp điện thông thường. Đây là loại nhựa thông thường không chống cháy.

Bảo vệ môi trường: Dây cáp chính hãng có chững nhận bảo vệ môi trường bởi trong các thành phần của dây không có chất ảnh hưởngđến môi trường. Còn dây cáp giả thì không có.

Ngoài ra chúng ta có thể kiểm tra được qua mẫu thùng, Logo, tem bảo mật, tem nhà nhập khẩu

Trên đây là cách phân biệt dây cáp mạng AMP Cat5e chính hãng và giả để cho người tiêu dùng không ị nhầm lẫn, không mua phải hàng kém chất lượng mà giá thành lại đắt.

Để mua được dây mạng chính hãng của AMP và cáp điện thoại tại Hà Nội quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Truy cập website staphone.com.vn để xem thêm thông tin mới nhất.

Thông tin chi tiết xin liên hệ :

Trụ sở chính: Số 40 ngõ 42, đường Trần Cung - P.Cổ Nhuế 1 - Q.Bắc Từ Liêm - TP.Hà Nội - Việt Nam

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04.37823853, 04.66734383 - 0974.002.002

 E-mail: staphone@staphone.com

 

Share :

Viết bình luận