Hướng dẫn sử dụng kìm bấm mạng để bấm dây cáp mạng AMP Cat5e.

Hướng dẫn sử dụng kìm bấm mạng để bấm dây cáp mạng AMP Cat5e.

Hướng dẫn sử dụng kìm bấm mạng để bấm dây cáp mạng AMP Cat5e.

Mạng Internet là công cụ không thể thiếu trong công việc của các doanh nghiệp hiện nay, môi làm việc của bạn không thể thiếu đi mạng do đó việc bấm dây mạng là hết sức cấn thiết, nó có vai trò vô cùng quan trọng. Và một dụng cụ không thể thiếu khi bấm dây mạng đó là kìm bấm mạng. Vật dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách bấm dây cáp mạng AMP Cat5e.

Bước 1: Các công cụ cần thiết phải chuẩn bị

Khi chọn kìm bấm mạng chúng ta nên chọn loại kìm phù hợp với tất cả các loại hạt mạng và các loại dây cáp mạng để khi có loại nào khác chúng ta vẫn có thể dùng được. Sau khi đã có kìm chúng ta nên chọn dây cáp mạng, dây cáp mạng mà chúng ta nên mua trên thị trường đó là loại dây cáp của hãng AMP và có loại cáp mạng AMP Cat5e và cáp mạng AMP Cat6. Chúng ta nên mua hai loại này để được đảm bảo chất lượng và an toàn.

cap mang amp cat5e 1

Bước 2: Tuốt vỏ dây cáp.

Chúng ta sử dụng kìm bấm để tuốt vỏ nhựa PVC bên ngoài bọc dây cáp mạng AMP Cat5e và dùng tay để vuốt thẳng 8 sợ dây tín hiệu đề cho các dây được ngay ngắn.

Bước 3: Xếp 8 sợi dây tín hiệu theo đúng chuẩn và bấm dây cáp.

Hiện nay có hai cách chuẩn bấm dây cơ bản đó là T568A và T568B hay còn gọi ngắn gọn là chuẩn A và chuẩn B. Thứ tự các sợi dây tín hiệu theo chuẩn A hoặc chuẩn B được thể hiện: Khi xếp dây mạng theo đúng hai chuẩn trên bạn tiến hành bấm dây mạng, hai cách đó là bấm theo cáp thắng và theo cáp chéo.

cap mang amp cat5e 2

Với kiểu cáp thẳng để nối hai thiết bị khác loại với nhau như máy tính kết hợp với Switch hoặc Sever.  Lý do là đầu nhận của bên này là đầu gửi của bên kia nên bấm thẳng sẽ dùng để nói hai thiết bị khác loại. Một đầu bấm mạng chuẩn A còn đầu kia bấm theo chuẩn B.

Với kiểu bấm cáp chéo để nối hai thiết bị cùng loại lại với nhau như máy tính với máy tính, máy tính với Router.  Lý do là đầu nhận của bên này là đầu nhận của bên kia nên phải đảo chéo lại để có thể gửi nhận đúng. Ở bước này bạn lưu ý mỗi sợi dây tín hiệu chỉ luồn vào 1 khe, cần phải luồn dây sau vào bên trong các khe để các đầu dây chạm vào lõi đồng.

Bước 4: Kiểm tra dây mạng

Quan sát sự tiếp xúc của dây đồng và lá đồng bên trong hạt mạng. Sau khi bấm xong hai đầu dây mạng bạn hãy sử dụng máy để kiểm tra lại mạng để kiểm tả sự truyền tải của tín hiệu

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong cách bấm dây cáp mạng AMP Cat5e khi dùng kìm bấm. Chúng ta có thể tự mua kìm về và tự bấm mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của người khác.

Truy cập website staphone.com.vn để xem thêm thông tin lắp đặt tổng đàì điện thoại tai Hà Nội tại đây:

Thông tin chi tiết xin liên hệ :

Trụ sở chính: Số 40 ngõ 42, đường Trần Cung - P.Cổ Nhuế 1 - Q.Bắc Từ Liêm - TP.Hà Nội - Việt Nam

Showroom bán lẻ: Số 21 Lê Văn Lương - Phường Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04.37823853, 04.66734383 - 0974.002.002

 E-mail: staphone@staphone.com

 

 

 

 

Share :

Viết bình luận